Cyfweliad gyda Jonathan Hughes, Great Orme Brewery, Llandudno
Great Orme Brewery, Llandudno
Cyflwnwch eich hun I ni!
Jonathan Hughes wyf fi, Rheolwr Gyfarwyddwr, Great Orme Brewery ar Builder Street, Llandudno.
Sut ddaru chi gychwyn y busnes?
Roeddwn yn Ymgynghorydd am 10 mlynedd ac roedd y cwmni roeddwn yn gweithio iddo yn symud i ardal oedd tu allan i’m sgiliau canolog. Felly, cymerais y cyfle i adael a symud yn ôl i Ogledd Cymru i’r fferm deuluol! Roedd gennyf ychydig o wybodaeth cefndirol o fragu ond roeddwn yn ymwybodol fod pobl yn hoffi gwybod lle roedd eu bwyd a’u diod yn dod ohono. Ar y pryd dim ond 3 bragdy lleol oedd yn bodoli yng Ngogledd Cymru a thyfodd y syniad o hyn. Dros gyfnod o amser mae ein busnes wedi tyfu ac fe symudom yn ddiweddar o’r fferm i’r adeilad yr ydym ynddo nawr!
Beth fydd 2016 yn ddod i ni?
Gobeithio bydd 2016 yn dod a mwy o dwf eto i ni. Ers 2014 rydym wedi gweld twf o 60% yn ein trosiant. Wedi’r twf, rydym wedi gweld twf yn ein “lager crefft” “Snowdon” a chwrw wedi’i botelu a gwerthiant “lager” a dylai hyn barhau i dyfu dros y flwyddyn hon. Fel rhan o’n strategaeth i gyrraedd y nod yma rydym yn recriwtio Rheolwr Gwerthiant. Yn y gorffennol rydym wedi caniatau i gynhyrchiant yrru’r twf ac nawr rydym yn ceisio datblygu i fod yn gwmni wedi’i yrru drwy werthiannau.
Mae bod yn Llandudno wedi rhoi cyfle i ni agor siop a bar/ardal blasu ynghyd â ystafell digwyddiadau. Roeddem yn awyddus i greu presenoldeb yn y dref ac yn y gymuned. Mae yna gryn hanes o fragu yn y gymuned leol mewn trefi ar hyd a lled y Deyrnas Unedig a chredaf y gallwn ddatblygu linc tebyn yn Llandudno.
Beth mae diwrnod yn eich bywyd yn debyg iddo?
Fel mae’r cwmni wedi tyfu mae’r rôl wedi datblygu a newid. Chwe mis yn ôl roedd gofyn i mi fod yn gallu troi fy llaw at bob dim! Buaswn yn cael hyd i ateb i faterion amrywiol a thasgau gwahanol ar sail dydd i ddydd; cyllid, cynhyrchiant a danfon. Roedd pob diwrnod yn wahanol!
Rwyf wedi dod yn fwy strategol fel mae’r cwmni wedi tyfu. Rwyf yn rhoi Rheolwyr mewn lle ar gyfer Gwerthiant, Logisteg a Bragu er mwyn rhannu y cyfrifoldebau. Gallaf nawr ddweud fy mod yn “gweithio ar y busnes nid yn y busnes”. Mae hyn yn golygu cael staff i wneud mwy o’r gwaith gweithredol a sicrhau fod ganddynt ddigon o gefnogaeth yn ystod y cyfnod yma. Yn ail rwyf yn un o bedwar bragdy meicro sydd wedi dod at ei gilydd i brynu’r Albion a’r Bont yng Nghonwy a Thafarn Awstralia ym Mhorthmadog (ynghyd â Lawrence o Fragdy Mws Piws, sydd hefyd wedi mynychu rhaglen LEAD Cymru ym Mangor) mae’r busnes tafarn yma yn tyfu mewn maint a chymhlethdod ac felly yn cymryd mwy o’m amser. Felly mae’r angen i ddirprwyo gwaith yn fwy fwy pwysig.
Sut allwn ni gael gwybod mwy ?
Ffoniwch : Jonathan yn The Great Orme Brewery 01492 330 680
Cymerwch olwg ar ein gwefan: www.greatormebrewery.co.uk
Facebook: https://en-gb.facebook.com/greatormebrewery/
Twitter: @welsh_ale
Sylwadau